Một số kinh nghiệm chọn mua bồn ngâm chân

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bồn ngâm massage chân, chúng khác nhau về thiết kế, tiện ích, giá cả… làm bạn gặp khó khăn khi chọn mua. Hãy để chúng tôi mách bạn một số kinh nghiệm chọn mua bồn ngâm chân nhé!

1. Chọn thiết kế bồn ngâm chân.

Đa số các loại bồn ngâm chân trên thị trường có kiểu dáng nhỏ gọn, màu sắc bắt mắt, hình vuông hoặc oval. Các bộ phận của bồn dễ dàng tháo rời để vệ sinh, chùi rửa. Một số bồn còn có nắp đậy để hạn chế nước văng ra ngoài khi ngâm chân.

Nếu bạn không cần di chuyển bồn ngâm chân nhiều thì chọn loại có kích thước lớn, không cần nắp đậy. Ngược lại, nếu bạn muốn dễ dàng di chuyển bồn đến những khu vực khác nhau để ngâm chân, thư giãn thì nên chọn bồn có kích thước nhỏ gọn, các bộ phận của bồn gọn gàng, có nắp đậy.

2. Tìm hiểu các chức năng, tiện ích của bồn ngâm chân.

a. Công suất bồn ngâm chân

Công suất bồn càng cao thì khả năng làm nóng nước càng nhanh, tốc độ rung thủy lực cũng nhanh hơn, sóng nước sủi mạnh hơn…

Bạn không nên chọn mua bồn ngâm chân có công suất quá cao hay quá thấp, chọn bồn trong khoảng 135 W đến 520 W là đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

b. Chất liệu bồn ngâm chân

Bồn ngâm chân chất liệu nhựa cao cấp là thông dụng nhất, bên cạnh đó cũng có loại bồn làm bằng sứ, tre, gỗ.

Bồn ngâm chân bằng nhựa  ABS hoặc PP có ưu điểm nhẹ, bền, không có chất độc hại, dễ vệ sinh hơn các chất liệu nhựa khác.

c. Chức năng và chế độ massage

Tùy vào thương hiệu, giá cả mà nhà sản xuất trang bị cho bồn các chức năng và chế độ massage khác nhau.

Bồn ngâm chân chất lượng cao sẽ có những chức năng sau:

  • Chế độ massage rung: Massage rung là chế độ cơ bản trên bồn ngâm chân. Bạn để chân ở vị trí thích hợp bồn sẽ vừa rung massage vừa tạo áp lực nước như đang xoa bóp đôi chân của bạn.
  • Chế độ massage sủi: Chế độ này máy sẽ tạo sóng nước sủi từ dưới đáy bồn để tác động lên toàn bộ bàn chân.
  • Chế độ nóng nước và điều chỉnh nhiệt độ tự động: Nhiệt độ nước được cài đặt từ 35 – 48 độ C không gây bỏng và bảo vệ sản phẩm không bị hư hỏng do nước nóng. Trong khoảng nhiệt độ này có các mức nhiệt khác nhau để người dùng điều chỉnh theo nhu cầu làm ấm nước.
  • Hệ thống các con lăn massage và đèn hồng ngoại: Hệ thống con lăn và đèn hồng ngoại thường được đặt dưới đáy bồn, giúp tác động lên các huyệt trong lòng bàn chân hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp, lưu thông tuần máu, giảm chứng đau đầu, mất ngủ…

Nguồn bài viết: Một số kinh nghiệm chọn mua bồn ngâm chân (dienmayxanh.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *