Những lưu ý khi mua xe trượt scooter cho bé

Xe trượt scooter là một trong những món đồ chơi thể thao phát triển thể chất được các bé vô cùng yêu thích trong những năm gần đây. Nhưng việc lựa chọn một chiếc xe trượt scooter chất lượng tốt là điều không hề đơn giản. Vì vậy, hôm nay JVJ.VN xin chia sẻ với quý khách hàng những lưu ý cần thiết khi mua xe trượt scooter cho bé.

1. Xe có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Dù cho bé chơi bất kỳ trò chơi nào, việc đầu tiên là các bậc làm cha làm mẹ vẫn thường lưu tâm đó chính là bé có được an toàn hay không? Để đảm bảo bé luôn được an toàn khi sử dụng xe trượt scooter thì chất lượng xe phải tốt. Hãy tìm mua các sản phẩm xe trượt scooter chính hãng bởi lẽ khi sản xuất bất cứ một sản phẩm nào, hãng sản xuất cần phải kiểm tra chất lượng tại các cục, bộ kiểm tra đo lường chất lượng sản phẩm. Việc bạn mua một sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng đương nhiên sẽ luôn được sử dụng những sản phẩm tốt nhất hay ít nhất cũng được cam kết về chất lượng cũng như độ an toàn của nó.

2. Xe trượt scooter có cấu tạo chắc chắn.

Hãy kiểm tra chất lượng của xe scooter trước khi mau cho bé bạn nhé. Một chiếc xe tốt không những có bề ngoài đẹp mắt mà phải có cấu tạo thật vững chắc. Bạn nên chọn cho bé những chiếc xe scooter có phần khung được làm từ chất liệu thép không gỉ chắc chắn được sơn tĩnh điện bền đẹp. Xe phải được thiết kế bộ phận giảm xóc, có phanh chân và tay nắm chống trơn. Để an toàn hơn, bạn cũng nên mua những dòng xe có thiết kế đèn để tiện dụng hơn mỗi khi bé sử dụng vào buổi tối. Nếu bé nhà bạn còn nhỏ, hãy chọn mua những chiếc xe có dây đeo an toàn để đảm bảo hơn cho bé.

3. Xe phải có đầy đủ các đặc điểm chính như:

– Xe có hai hoặc ba bánh được làm từ cao su hoặc nhựa ABS chống mòn, có đèn (bánh xe được làm thêm cao su giúp làm tăng độ ma sát, giúp bé an toàn hơn khi di chuyển)

– Xe có phanh an toàn: Bé có thể dùng xe lại bằng cách phanh chân nhưng đôi khi việc phanh bằng chân vẫn gây không ít nguy hiểm cho bé. Hãy chọn mua một chiếc xe scooter được thiết kế sẵn bộ phận phanh an toàn bạn nhé.

– Có nấc điều chỉnh xe phù hợp với chiều cao của trẻ: trẻ em phát triển rất nhanh vì vậy việc thay đổi xe scooter mỗi khi bé lớn dần khiến bạn tốn kém một khoản không nhỏ. Nếu vẫn cứ sử dụng chiếc xe cũ, vô tình bạn khiến bé bị cong cột sống, làm ảnh hưởng tới quá trình phát triển của trẻ. Lưu ý khi mua xe scooter cho bé bằng cách chọn một chiếc xe có thể điều chỉnh tay cầm phù hợp với chiều cao của bé để bé có thể phát triển một cách bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *